Đại gia TQ mời TT Trump dự bữa trưa 4,6 triệu USD với Warren Buffett

Baoanh Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau khi bất ngờ hủy lịch ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett khiến dư luận nghi ngờ, Justin Sun thông báo đang lên lịch hẹn mới và tuyên bố mời tổng thống Mỹ cùng tham dự.
Đại gia TQ mời TT Trump dự bữa trưa 4,6 triệu USD với Warren Buffett
Đây là năm thứ 20 tổ chức bữa trưa với tỷ phú Warren Buffett nhằm mục đích quyên góp từ thiện. Ảnh: AP.

Trước đó, doanh nhân Trung Quốc Justin Sun gây chú ý khi bỏ ra mức giá kỷ lục 4,57 triệu USD để có cơ cơ hội dùng bữa trưa với tỷ phú . Năm nay vừa 29 tuổi, Justin Sun khá nổi tiếng khi là nhà sáng lập và CEO của Tron, nền tảng tiền điện tử có giá trị lớn thứ 15 thế giới.

Sau khi bất ngờ thông báo dời lịch hẹn ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett chỉ 2 ngày trước cuộc gặp, Justin Sun mới đây đã cập nhật thông tin về việc lên lịch cuộc hẹn mới trên trang cá nhân của mình.

Lần này, Justin Sun đã chính thức mời cả Tổng thống Mỹ cùng với 7 người bạn đồng hành khác đến đến chung vui với bữa ăn đắt giá này. Dự kiến bữa ăn sẽ diễn ra chưa đầy 3 giờ.

Sun đã đăng dòng tweet có tag Tổng thống Trump như sau: “Thưa ngài tổng thống, ông vẫn bị đánh lừa bởi truyền thông tin giả. Bitcoin và công nghệ Blockchain đều là cơ hội tốt nhất cho Mỹ! Tôi chân thành mời ông đến tham gia bữa trưa với các lãnh đạo trong lĩnh vực tiền điện tử và với ngài Warren Buffett… Tôi đảm bảo rằng sau bữa trưa này thì không ai có thể hiểu về tiền điện tử hơn ông đâu”.

Ông Trump chưa công khai đáp lại lời mời này.

Tổng thống Mỹ từ lâu vẫn không có cái nhìn thiện cảm với tiền ảo. Hôm 12/7, ông Trump từng đăng dòng tweet với nội dung: "Tôi không phải là người hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, chúng không phải là tiền và có giá trị không ổn định, chúng còn luôn biến động thất thường. Đồng tiền điện tử nếu không được kiểm soát sẽ bị lợi dụng cho các hành vi tội phạm như buôn bán m‌a tú‌y”.

Các vị khách mời khác đều là những nhà điều hành trong lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm CEO của Ethereum, Litecoin, Binance, Circle, Huobi, eToro và một số công ty tiền điện tử khác. Họ vẫn chưa xác nhận đầy đủ. Đại diện của Tron cho rằng để có cuộc hẹn phù hợp với lịch trình của tất cả sẽ là một thách thức lớn.

Cliff Edwards, Giám đốc truyền thông của Tron, nói: "Mất khoảng hai tháng để chúng tôi đưa tất cả khách mời có mặt tại San Francisco, ngồi 5 giờ cùng với tỷ phú Warren Buffett. Chúng tôi vẫn đang thu xếp để sắp xếp lại để các khách mời quay lại bữa ăn một lần nữa theo kế hoạch”.

Justin Sun, nhà sáng lập và CEO của Tron, nền tảng tiền ảo lớn thứ 15 thế giới. Ảnh: Forbes.

Trước đó, Justin Sun tuyên bố hoãn lịch hẹn đắt giá nhất trong lịch sử bữa ăn với Warren Buffett với lý do nhập viện vì bất ngờ bị "sỏi thận”.

Sự việc càng gây chú ý và hoang mang trong giới hâm mộ khi “tiểu Jack Ma” đưa ra lời xin lỗi đầy khó hiểu trên trang cá nhân của mình. Trong một bài đăng dài trên Weibo, nhà sáng lập nền tảng tiền ảo Tron cho biết anh đã hành động chưa thực sự chín chắn và đã phô trương quá mức.

Sau khi bữa trưa với Buffett bị hoãn lại, đã có nhiều tin đồn cho rằng Sun bị cấm xuất cảnh do bị cảnh sát Trung Quốc điều tra. Thậm chí nhiều người còn nghi ngờ Sun có dính dáng đến giao dịch bất hợp pháp như rửa tiền. Trong khi đó, Tron đang là một trong những đồng tiền ảo có mức giảm giá mạnh nhất. Ngoài ra, trang cá nhân của doanh nhân trẻ còn bị “bóc phốt” vì nghi ngờ mua trung bình 5.000 lượt theo dõi trên trang cá nhân Twitter mỗi ngày.  

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật