4 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới: Nữ doanh nhân ngành mỹ phẩm đứng top 1

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo danh sách xếp hạng mới nhất những người giàu nhất hành tinh của Forbes, thế giới hiện có 337 nữ tỷ phú. Bà Francoise Bettencourt Meyers trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới với khối tài sản chạm mốc 100 tỷ USD.
4 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới: Nữ doanh nhân ngành mỹ phẩm đứng top 1
Tỷ phú người Pháp Francoise Bettencourt Meyers - Ảnh: Bloomberg.

Trong xếp hạng 500 tỷ phú giàu nhất hành tinh Bloomberg Billionaires Index tháng 12/2023, bà Bettencourt Meyers đang đứng ở vị trí thứ 12, trước tỷ phú Mukesh Ambani của Ấn Độ và sau tỷ phú Carlos Slim của Mexico. Ông Slim mới đây là người đầu tiên của khu vực Mỹ Latin cán mốc tài sản 100 tỷ USD.

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index tính đến ngày 29/12, giá trị tài sản ròng của nữ doanh nhân người Pháp Francoise Bettencourt Meyers đã chạm mốc 100 tỷ USD. Điều này biến bà Meyers trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới và xếp thứ 12 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.

So với đầu năm, giá trị tài sản ròng của bà Meyers đã tăng 28,6 tỷ USD. Trên thực tế, việc người tiêu dùng trên thế giới tiếp tục vung tiền vào các sản phẩm xa xỉ sau đại dịch đã giúp cổ phiếu của L’Oreal leo lên mức cao kỷ lục là 451,3 USD/cổ phiếu, tăng 35% trong năm nay.

Theo số liệu của L’Oreal, ở thời điểm năm 2022, bà Bettencourt Meyers và gia đình sở hữu cổ phần hơn 34% trong công ty mỹ phẩm khổng lồ này.

Nữ tỷ phú MacKenzie Scott lại tụt 5 bậc xuống vị trí giàu thứ 9. Ảnh Bloomberg.

Theo danh sách xếp hạng mới nhất những người giàu nhất hành tinh của Forbes, thế giới hiện có 337 nữ tỷ phú, tăng so với con số 327 vào năm 2022, chiếm tỷ lệ 13%. Năm 2022, tỷ lệ này là 12%.

Danh sách nữ tỷ phú thế giới cũng có nhiều biến động. Nữ tỷ phú MacKenzie Scott lại tụt 5 bậc xuống vị trí giàu thứ 9 khi tài sản giảm 19,2 tỷ USD trong năm qua. Nguyên nhân là cổ phiếu Amazon, nơi mà bà được thừa hưởng sau vụ ly hôn thế kỷ với tỷ phú Jeff Bezos vào năm 2019, sụt giảm. Ngoài ra, việc quyên góp 14 tỷ USD cho từ thiện cũng đã đẩy bà xuống vị trí sâu hơn trong danh sách những nữ tỷ phú giàu nhất thế giới.

Đáng chú ý, bà Rafael Aponte-Diaman, đồng sở hữu hãng tàu biển lớn nhất thế giới MSC đã lọt vào top 10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới theo bảng xếp hạng Forbes. Với khối tài sản ròng 31,2 tỷ USD, Aponte-Diaman vừa là người phụ nữ giàu thứ 6 thế giới vừa là nữ tỷ phú tự thân có thứ hạng cao nhất từ trước đến nay, ở vị trí 43 trong bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu.

Bà Rafael Aponte-Diaman, đồng sở hữu hãng tàu biển lớn nhất thế giới MSC đã lọt vào top 10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới. Ảnh Bloomberg.

Aponte-Diamont còn là một trong 96 phụ nữ tự lập trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes năm 2023. Trong danh sách nữ tỷ phú của Forbes, có gần 3/4 nữ tỷ phú được thừa hưởng tài sản. 28% còn lại là những nữ tỷ phú tự thân, trong đó bao gồm Rihanna (1,4 tỷ USD) và Kim Kardashian West (1,2 tỷ USD).

Bà Susanne Klatten vẫn giữ được phong độ về khối tài sản ròng lên đến 27,4 tỷ USD. Ảnh Bloomberg.

Bà Susanne Klatten vẫn giữ được phong độ về khối tài sản ròng lên đến 27,4 tỷ USD. Susanne Klatten sở hữu 19% cổ phần của hãng xe Đức BMW. Mẹ bà là vợ thứ ba của nhà công nghiệp huyền thoại Herbert Quandt, người đã đưa BMW trở nên nổi bật trên thị trường xa xỉ. Bà Klatten cũng sở hữu Altana, một công ty hó‌a chấ‌t do ông của bà thành lập...

Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc điều hành doanh nghiệp bất động sản.Theo Chinadaily, viện nghiên cứu Hurun Trung Quốc vừa công bố danh sách những nữ tỷ phú giàu nhất nước này năm 2023.

Bà Kwong Siu-hing, vợ của người đồng sáng lập tập đoàn bất động sản Sun Hung Kai, lần đầu tiên trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc.

Doanh nhân 94 tuổi có khối tài sản 9,94 tỷ USD, trở thành người phụ nữ thứ 6 của Trung Quốc đứng đầu danh sách này kể từ khi bảng xếp hạng được công bố cách đây 18 năm.

Bà Kwong trở thành cổ đông lớn nhất của Sun Hung Kai, thông qua một quỹ ủy thác từ khi chồng qua đời năm 1990.

Nhiều người không biết rằng bà Kwong Siu-hing đã đảm nhận vai trò chủ tịch đầy thách thức sau cái chết của con trai cả năm 2018. Nắm quyền lãnh đạo trong thời điểm thử thách nhất của công ty, bà đã thể hiện khả năng lãnh đạo xuất sắc và chèo lái công ty vượt qua cơn bão.

Bà Kwong Siu-hing vẫn tham gia điều hành doanh nghiệp bất động sản dù đã 94 tuổi. Ảnh Chinadaily.

Năm 2008, bà cũng từng đứng ra điều hành công ty khi con trai đối mặt với cáo buộc hối lộ. Dưới sự dẫn dắt của bà, tập đoàn Sun Hung Kai duy trì được sự ổn định và tiếp tục tăng trưởng, qua đó thể hiện kỹ năng lãnh đạo đáng gờm của bà.

Bà Kwong thường muốn tránh xa sự chú ý của công chúng, nhưng tầm ảnh hưởng của bà trong Sun Hung Kai Properties và đế chế do gia đình bà điều hành là rất lớn. Với sự am hiểu, bà thường thảo luận và tư vấn các vấn đề kinh doanh với chồng và các con trai.

Khi chồng qua đời, vai trò hậu trường của bà trong công việc kinh doanh của công ty ngày càng lớn. Bà đứng sau nhiều quyết định quan trọng có tính thay đổi bước ngoặt của công ty, đặc biệt là bảo đảm tình hình tài chính công ty trong những giai đoạn đầy thử thách.

Hiện, bà Kwong là một trong những cổ đông lớn nhất của Sun Hung Kai, sở hữu khoảng 41,53% cổ phần của tập đoàn. Chính vì thế, vai trò của bà rất lớn trong nhiều quyết định quan trọng và chính sách định hướng của tập đoàn này.

Qua nhiều giai đoạn khó khăn, dưới dự quản lý của bà, tập đoàn vẫn duy trì ổn định và phát triển, giữ vị thế trên thị trường bất động sản Hong Kong (Trung Quốc).

Dù là nữ tỷ phú giàu có nhất nhưng bà vẫn duy trì lối sống giản dị, ẩn mình sau mọi ánh hào quang. Ở tuổi 94, tỷ phú Kwong Siu-hing tiếp tục thể hiện sự cống hiến và khả năng lãnh đạo. Bà vẫn tham gia vào việc định hướng chiến lược và đưa ra các quyết định quan trọng tại Sun Hung Kai, chứng minh rằng tuổi tác không là vấn đề lớn cản trở nhiệt huyết của mình.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật