Nguyên nhân khiến ông Trump bật khỏi danh sách 500 tỷ phú giàu nhất thế giới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không còn nằm trong danh sách hàng ngày về 500 tỷ phú hàng đầu thế giới của Bloomberg từ hôm 9/4.
Nguyên nhân khiến ông Trump bật khỏi danh sách 500 tỷ phú giàu nhất thế giới
Cựu Tổng thống Donald Trump tại một cuộc họp báo ở Washington, D.C. (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN
ad@ contact us

Trước đó, vào cuối tháng 3, giá cổ phiếu của Trump Media & Technology Group - công ty mẹ của mạng xã hội Truth Social gắn liền với ông Trump - đã tăng vọt sau khi sáp nhập với công ty Digital World Acquisition Corp (DWAC).

Giá trị tài sản ròng của cựu Tổng thống Trump nhanh chóng tăng gấp đôi sau khi thủ tục sáp nhập hoàn tất. Điều này giúp ông lần đầu tiên có tên trong Bloomberg Billionaire Index, bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 6,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu của Trump Media đã giảm mạnh kể từ đó, từ mức cao khoảng 71 USD một cổ phiếu ngày 27/3 xuống còn khoảng 37 USD một cổ phiếu vào ngày 9/4.

Tờ Independent (Anh) đưa tin, đây có thể là nguyên nhân chính khiến ông Trump không còn nằm trong danh sách của Bloomberg. Ông Trump vốn sở hữu 78,75 triệu cổ phiếu, tương đương khoảng 60%, của Trump Media.

Vào chiều 9/4, Forbes vinh danh ông Trump là người giàu thứ 653 trên thế giới với tài sản ròng 4,8 tỷ USD.

Trước đó một ngày, thẩm phán tòa phúc thẩm bang New York đã bác đề nghị của ông Trump về việc hoãn phiên xét xử Hình Sự, dự kiến vào ngày 15/4 tới, đối với cáo buộc ông trả tiền để mua sự im lặng của nữ diễn viên phi‌ּm ngư‌ּời lớ‌ּn Stormy Daniels vào năm 2016. Đây lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ có một cựu tổng thống bị truy tố Hình Sự.

Ngoài vụ việc trên, cựu Tổng thống Trump hiện đang đối mặt với các cáo buộc Hình Sự trong 3 vụ việc khác, gồm cáo buộc âm mưu đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2020 dẫn đến bạo loạn tại Đồi Capitol năm 2021, can thiệp bầu cử bang Georgia và cất giữ trái phép tài liệu mật sau khi rời Nhà Trắng. Cựu tổng thống đã bác bỏ những cáo buộc này.

Trong cuộc bầu cử sơ bộ vừa qua, ông Trump đã chính thức giành đủ số phiếu ủng hộ của các đại biểu đảng Cộng hòa để trở thành ứng viên đại diện đảng này trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới.

Nguồn Tin:
@ contact us
Video và Bài nổi bật