Thầy giáo làng trúng độc đắc 3 tỷ, cách tiêu tiền khiến hàng xóm nể phục

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lĩnh thưởng số tiền 3 tỷ, ông Hương đã cho anh em, họ hàng và những người từng giúp đỡ ông trước đó gần 400 triệu đồng.
Thầy giáo làng trúng độc đắc 3 tỷ, cách tiêu tiền khiến hàng xóm nể phục
Ảnh minh họa

Năm 2006, thầy giáo làng tên Trương Văn Hương (Kiên Lương, Kiên Giang) gây xôn xao địa phương khi cùng lúc trúng độc đắc đến gần 68 tờ vé số với tổng số tiền thưởng lên tới 3 tỷ đồng. “Ngày đó, số tiền ấy rất lớn đối với người dân Việt Nam, mua được khoảng 500 lượng vàng. Còn chuyện mua vé số cũng chỉ là tình cờ thôi, tôi thấy người bán vé số khổ sở lại ế ẩm quá nhiều nên rút tiền mua ủng hộ. Tôi không nghĩ đến việc sẽ trở thành tỷ phú sau một ngày”, người đàn ông thành thật trên Báo .

Lĩnh thưởng số tiền lớn, ông Hương đã cho anh em, họ hàng và những người từng giúp đỡ ông trước đó gần 400 triệu đồng. Số tiền còn lại, ông quyết định mua đất, mở cây xăng phục vụ ghe tàu đi biển của ngư dân trong vùng. “Tôi xuất thân nghèo khó nên xưa nay biết trân trọng đồng tiền, không có tính thể hiện từ nhỏ. Vì thế thay vì “ném tiền” trúng số vào các cuộc vui chơi như bao người, tôi đã suy nghĩ tính toán để làm ăn”, ông Hương tâm sự.

Thầy giáo làng cùng lúc trúng độc đắc đến gần 68 tờ vé số với tổng số tiền thưởng lên tới 3 tỷ đồng.

Sau thời gian kinh doanh vào lĩnh vực xăng dầu, ông Hương cảm thấy không phù hợp nên đã nhượng lại cho người khác. Sau đó ông dành tiền mua 12 hecta đất nuôi tôm công nghiệp rồi chuyển qua thuê 10 hecta diện tích mặt nước trên biển nuôi trồng thủy sản.

Nhờ tài kinh doanh nhạy bén lại chịu khó tìm hiểu, mỗi năm ông Hương đã thu lợi từ 2-3 tỷ đồng. “Nhiều lúc tôi cũng rơi vào cảnh trắng tay do công việc cứ liên tục thất bại. Nhưng tôi may mắn được bạn bè tốt chỉ bảo làm sao cho đúng nên hàng chục năm qua vẫn đứng vững trên đôi chân của mình.

Điều quý giá nhất là tôi có thể lo được cho 3 đứa con ăn học nên người. Còn số tiền trúng số thì đến bây giờ cũng không còn là bao nhiêu. Hiện tại cuộc sống của tôi cũng đủ no ấm. Tôi cũng có công việc của mình để lo cho gia đình đủ ăn đủ mặc”, ông Hương nói.

Người đàn ông đã đổi đời nhờ trúng số (Ảnh minh họa)

Nhắc đến chuyện trúng số độc đắc, ông Hương ánh lên đôi mắt biết ơn. Ông cho biết, muốn giữ được đồng tiền trúng số thật không dễ dàng chút nào. Đồng tiền từ trên trời rơi xuống dễ làm cho cho con người sa ngã để rồi nghèo lại hoàn nghèo. May mắn công việc làm ăn của ông thuận lợi nên số tiền trúng số trở nên ý nghĩa hơn.

"Giờ ngẫm lại tất cả, tôi thấy mình quá may mắn như được trời thương ban cho số tiền lớn để đầu tư làm ăn. Hơn cả tôi có được những người bạn tốt, giúp đỡ tôi trong quãng thời gian trắng tay”, ông Hương tâm sự.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật