Giá vàng đầu tuần 17/6 duy trì gần mốc 77 triệu đồng/lượng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Giá vàng trong nước ngày đầu tuần (17/6) tiếp tục ổn định ở mốc 76,98 triệu đồng/lượng; Trong khi đó giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong tuần.
Giá vàng đầu tuần 17/6 duy trì gần mốc 77 triệu đồng/lượng
Ảnh minh họa

Giá vàng trong nước

Sáng đầu tuần (17/6) vàng trong nước tiếp tục nối dài sự ổn định khi giá duy trì mức 76,98 triệu đồng/lượng kể từ khi các ngân hàng Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank và Công ty SJC bán vàng cho người dân, sau khi mua vàng trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước.

Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau: Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV đang bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật sáng (17/6):

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.332,01 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 70,578 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 4,402 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tuần qua bắt đầu phiên giao dịch đầu tiên ở mức 2.293,70 USD/ounce. Trong phiên giao dịch tối Chủ nhật, vàng giao ngay đã vượt qua mức 2.300 USD/ounce khoảng hai giờ trước khi thị trường Bắc Mỹ mở cửa và mức đó được giữ trong suốt thời gian còn lại của tuần.

Sau đó giá vàng giảm nhẹ, trong khoảng 15 USD/ounce khi thị trường chờ đợi báo cáo lạm phát tiêu dùng của Mỹ và thông báo lãi suất của FOMC, dự báo kinh tế cập nhật và cuộc họp báo của Chủ tịch FED - ông Jerome Powell vào thứ Tư.

Báo cáo CPI của Mỹ đã khiến thị trường thoát khỏi giao dịch đi ngang, đẩy vàng giao ngay từ mức 2.313 USD/ounce lên mức cao 2.336,72 USD/ounce.

Vào thời điểm FED thông báo rằng họ sẽ giữ nguyên lãi suất, giá đã quay trở lại mức 2.326 USD/ounce và vàng giao ngay tiếp tục bị bán tháo khi thị trường tiếp thu quan điểm "diều hâu" của Chủ tịch FED.

Đến thứ Năm, vàng giao ngay một lần nữa trượt xuống mức hỗ trợ. Tuy nhiên sau đó kim loại quý đã chứng kiến sự phục hồi vững chắc. Đến sáng thứ Sáu, giá vàng một lần nữa tăng cao, chốt lại tuần giao dịch ở ngưỡng 2.332 USD/ounce.

Biểu đồ biến động giá vàng trong 24 giờ qua

Nhận định giá vàng

Nhằm giải quyết tình trạnh người dân xếp hàng dài, chờ đợi để lấy số thứ tự mua vàng, từ hôm nay (17-6), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) và Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ triển khai tiện ích Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của mình.

Như vậy, Agribank và BIDV là những ngân hàng tiếp theo sau Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai phương án bán vàng trực tuyến (khách đặt lịch hẹn trước rồi tới chi nhánh ngân hàng giao dịch, nhận vàng).

Trước đó, vào ngày 12-6, Vietcombank đã trở thành đơn vị đầu tiên mở bán vàng miếng trực tuyến trên website của mình.

Sau đà trượt dài, giá vàng thế giới đã ghi nhận trải qua tuần hồi phục mạnh mẽ. Điều này khiến nhiều chuyên gia đang đưa ra dự báo khá tích cực về triển vọng kim loại quý trong ngắn hạn.

James Stanley - chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com - là một trong những chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới: "Tôi đang theo dõi mức kháng cự trong phạm vi dài hạn hơn, xung quanh mức 2.075-2.082 USD/ounce để có được hỗ trợ dài hạn hơn.

Đồng quan điểm, Colin Cieszynski - Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management -cho hay: “Tôi lạc quan về vàng trong tuần tới. Có vẻ như vàng đã sẵn sàng cho một đợt phục hồi kỹ thuật".

Bên cạnh đó, 13 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. Giới chuyên gia lạc quan hơn đáng kể về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

8 chuyên gia (chiếm 62%) kỳ vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới. Chỉ có hai nhà phân tích (tương đương 15%) dự đoán giá sẽ giảm. Ba người còn lại (tương đương 23%) kỳ vọng vàng sẽ giao dịch đi ngang trong tuần tới.

Trong khi đó, 216 phiếu bầu được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco. Trong đó, 117 nhà giao dịch (tương đương 54%) dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. 49 người khác (tương đương 23%) dự đoán kim loại quý sẽ giảm giá. Trong khi 50 người (tương đương 23% còn lại) dự báo giá vàng sẽ ngang trong tuần tới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật